Tư vấn đi núi bà đen bằng xe buýt từ sài gòn

Hiện mình đang ở Sài Gòn, mình muốn đi núi Bà Đen, nhưng không bít đi xe buýt thế nào. Bác nào đã từng đi từ Bến Thành lên Bà Đen, tư vấn giúp mình với?


Theo mình tìm hiểu thấy người ta bảo là đón xe đi từ Bến Thành tuyến 70-3 gì đó đi Mộc Bài, nhưng đến Gò Dầu xin xuống xe, rùi đón xe đi Gò Dầu - Long Hoa, không biết như thế có đúng không? và nếu đi như thế là tuyến xe buýt số mấy, nếu tới Long Hoa rùi mình đi xe buýt thế nào nữa mới tới núi BÀ Đen, mình muốn ở lại qua đêm vậy bạn nào bjk khách sạn nào gần đó mà an toàn, chất lượng giới thiệu giúp với.
Mình đi xe buýt để ở lại qua đêm cho tiện, đi xe máy thì xa quá!

 

mình ở tây ninh đây,nhà mình cách núi chỉ tầm 10p thui 
mẹ nó ở SG thì ra bến xe an sương, đi xe đồng phước cho khỏe, xe đi đúng chuyến, ko cò cưa rước khách, ko ép chổ ngồi chật chội, 15p là có 1 tuyến đi thẳng đến bến xe TN luôn .giá 60k 1 người nhé .
nếu bạn đi nhiều người thì xuống tới bến xe TN, nên đi taxi, vì theo mình biết thời điểm này ko có xe bus nào đi thẳng lên núi cả, chỉ đi ngang đoạn đó, nhưng vào núi thì còn hơi xa,nếu đoàn của bạn 6 -7 người thì thuê taxi đi la rẽ và khỏe nhất, từ bến xe TN vào núi tầm chừng 10-12km, nói chung là ko quá 15km, giá taxi thì mình nghĩ là bạn biết rồi đó .
còn về nhà nghĩ thì mình ko biết, tại chưa bao giờ qua đêm ở nhà nghĩ khu vực đó.
nhưng có 1 điều chia sẽ thêm, nếu nhóm mẹ nó đông, có thể chọn hình thức cấm trại, ngủ trên núi luôn, có rất nhiều chổ để dựng liều nhé, mình từng đi theo dạng đó, dựng liều, nướng thịt , rất vui .
nhà nghĩ thì nằm cũng xa xa ngoài cổng, mà từ ngoài cổng vào được chân núi rất xa, đi bộ đuối luôn, mà nếu ban ngày bạn đã lên được trên núi rồi, chiều xuống ra nhà nghĩ luôn rối sáng về thì ok, chứ sáng mà lên núi nữa mình nghĩ là hơi mắc công .
Giá nhà nghỉ vào thời điểm này thì ko mắc đâu,bạn ko lo bị chém nhe, cứ trao đổi giá, ok thì nghỉ thôi.

 

hi, bữa giờ bận ko vào đây trả lời được cho bạn .

Nếu bạn ở gần an sương thì khỏe quá rồi,vào trong bến xe an sương , mua vé xe của hãng xe đồng phước 6Ok/1 lượt, đi xuống bến xe Tây Ninh .
Xuống bến xe TN rồi bạn bắt taxi đi thẳng lên núi Bà Đen luôn nhé, từ bến xe lên núi thì khoảng hơn 11km thôi, nếu đi nhóm 5-6 người thì đi taxi lợi hơn, nếu bạn đi 1-2 người thì có thể đi xe ôm, tiền xe ôm 1 người tầm khoảng 6Ok 
Bạn đừng nên ra bến thành bắt xe đi mộc bài làm gì, vì ở mộc bài cũng ko có xe đi thẳng lên núi, nếu đi ra mộc bài rồi bạn cũng phải bắt xe bus lên bến xe TN thôi.
Mà ở bền xe tây ninh mùa này chưa có xe bus lên núi đâu, phải mùa tết mới có bạn ơi, vì tuyến đó vắng ngày thường ít người đi lắm, nên họ chỉ mở ngày tết thôi .
Vé vào cổng thì khoảng 1Ok 1 vé,còn vé xe lữa đi từ cổng vào chân núi thì 4k 1 vé , còn vé cáp treo thì 25k/ lượt lên, xuống thi 20k
đó là giá của năm trước mình đi, giờ xăng dầu lên quá ko biết họ có lên ko nữa .
hihi chúc bạn có 1 buổi đi chơi vui vẽ nhe .