Kinh nghiệm tránh bị móc túi khi đi xe buýt

Việc móc túi trên xe buýt không phải là hiếm nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng để tránh mất mát. Cách đây lâu rồi, mình đã gặp 3 trường hợp bị móc túi, xảy ra bất thình lình. Mình bị móc túi 1 lần, chứng kiến 2 lần. Thủ đoạn của bọn móc túi tinh vi lắm, dù mình đã rất cẩn thận nhưng vẫn bị.

Lần thứ nhất là khi mình lên xe, do đông người quá nên bị đẩy lên từ đằng sau, vào chỗ ngồi thì mới biết bị mất ví rồi. 
Lần thứ hai là khi mình đang ngồi, mình thấy một cặp trai gái đứng kế bên giả bộ giỡn rồi té vào người chú kia, sau đó đứng dậy xin lỗi rối rít rồi xuống trạm ngay, ít phút sau chú đó la lên là bị mất điện thoại. 
Lần thứ 3 thì mình nhớ đến vẫn còn sợ, đó là khi mình vừa xuống xe thì thấy có một nhóm thanh niên vây quanh một bạn sinh viên, bảo là bạn đó thiếu nợ bọn chúng, bạn đó phải trả ngay không thì khỏi về nhà, rồi mình thấy bạn đó móc hết những gì còn lại trong người ra đưa cho bọn chúng rồi chạy thục mạng.

Không chỉ có mình, bạn mình cũng bị rạch ba lô từ phía sau nữa, nhưng may là không mất gì cả. Sau những việc đó, gia đình mình không cho đi xe buýt nữa, một khoảng thời gian sau mình bảo đi học cùng mấy đứa bạn nên bố mẹ mới cho đi


Sau những lần đó mình rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, mình muốn chia sẻ để mọi người nếu có đi xe buýt thì nên cẩn thận 
 
  • Khi lên xe, cố gắng đừng chen lấn, ví và điện thoại hãy để trong túi xách hoặc túi quần trước. Nên đeo ba lô ở đằng trước.
  • Khi lên xe, chú ý giữ mọi thứ trong người cẩn thận, nếu có ai tiến sát lại gần thì để ý người đó và giữ khoảng cách.
  • Khi có bất kì chuyện gì xảy ra, cố gắng giữ bình tĩnh và để ý mọi người xung quanh mình.
  • Hạn chế đi một mình, cố gắng đi cùng đám đông để tránh thu hút sự chú ý của những nhóm trấn lột. Nếu được, hãy rủ bạn bè đi cùng.
  • Nếu bị móc túi và phát hiện kẻ gian là ai thì hãy mạnh dạn lên tiếng để mọi người cùng biết, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người.


Mình hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp cho bạn đề phòng được việc móc túi, mình đã áp dụng rất thành công đấy .
Có thêm 1 ảnh minh họa để dễ hiểu nhỉ:

moc_tui_LKSJ


Chúc mọi người không bao giờ gặp phải trường hợp kiểu này