Kinh nghiệm đi xe bus khi đi du lịch malaysia - singapore

Nếu có nhiều hơn 5 ngày dành cho du lịch, bạn nên kết hợp đi tour du lịch Singapore – Malaysia liên tuyến vì hai nước này nằm sát nhau và phương tiện đi lại khá tốt. Nhưng để tiết kiệm chi phí và thời gian, khi cần đi lại giữa 2 nước, không phải lúc nào máy bay cũng là lựa chọn chính, mặc dù cũng có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ như Tiger Airways, Air Asia và các hãng quốc gia như Malaysia Airlines, Singapore Airlines.. Lúc này hãy nghĩ đến xe bus.

du-lich-singapore-malaysia-lacviet-travel-5-1024x391
Được ngắm nhìn cảnh vật 2 bên đường, thời gian khởi hành linh hoạt, lại hết sức tiết kiệm, xe bus Singapore – Kuala Lumpur (S – KL) được cả khách du lịch Singapore, khách du lịch Malaysia

và người dân 2 nước yêu thích. Thông thường, giá cho mỗi chuyến khoảng 25 SGD (đô la Singapore), hoặc có tuyến “vip” hơn thì 40-50 SGD/chiều; tùy thuộc vào việc bạn có thể mua vé online hay phải đến counter tại bến, chất lượng xe,… Đến đây, bạn sẽ gặp một số hãng nổi bật như Aeroline, (aeroline.com.sg), Transnational (transnasional.com.my). Ngoài ra còn có First Coach, Nice, Delima…

du-lich-singapore-malaysia-lacviet-travel-1


Một ngày, mỗi hãng có khoảng 8-10 chuyến cả ngày lẫn đêm chạy lộ trình S – KL và ngược lại. Thời gian đi bus trung bình 1 chiều đi là 5 tiếng, thủ tục hải quan tối đa 30 phút, nên tính tròn 5.5 tiếng, thường giữa đường dừng 1 lần để vệ sinh và ăn nhẹ, thi thoảng lắm mới có xe dừng 2 lần.

du-lich-singapore-malaysia-lacviet-travel-2-1024x685
Tùy theo kế hoạch của bạn mà chọn giờ đi bus. Nếu bạn muốn tiết kiệm 1 đêm khách sạn thì có thể đi bus đêm, còn muốn chơi tối ở Kuala Lumpur thì đi bus chiều, hoặc ở Sing hạ cánh/check-out khách sạn vào trưa thì có thể đi bus trưa luôn.
Nếu bạn đã có lựa chọn hãng xe rồi thì chỉ cần đặt trước hoặc ra bến xe mua vé. Nếu không, bạn có thể tham khảo giá vé, giờ chạy của các hãng xe tại website: busticketonline.com . Lưu ý là nếu bạn đặt vé qua đây sẽ bị tính phí khoảng 3 SGD và chiều đi Malaysia – Singapore giá rẻ hơn chiều Singapore – Malaysia

Cách đi tiết kiệm chi phí từ Singapore sang Melaka hay Kuala Lumpur là bạn nên đi sang Larkin Sentral ở Johor (Malaysia). Từ đây sẽ có nhiều chuyến xe đi Melaka hay KL. Lạc Việt Travel gợi ý một số cách đi dưới đây, mời bạn tham khảo:
Cách 1:
Đón Coach từ sân bay đi Johor Bahru: thuận lợi là có liện tục mổi giờ 1 chuyến, ngay tại sân bay, giá tiền là 7 SGD, bất tiện là chỉ đến trạm xe Kotaraya II Terminal.
Đón taxi hoặc Bus đi đến Larkin Terminal, khoảng cách tầm 7 Km, giá Bus là 1,5 RM (chuyến Bus 160, 170). Chúng ta phải qua trạm xe Larkin vì nơi đây mới có nhiều xe đi Malacca và KL.
Từ Larkin Terminal đón các chuyến xe đi Malacca và KL như: Maju Ekspres: 10.00am 12.30pm 2.00pm 3.00pm 6.30pm; Delima Express: 7.00am 10.00am 12.00pm 2.00pm 5.00pm 7.00pm; Transnasional Coach Services: 5.00am 5.30am 7.00am 8.00am 9.00am 10.00am 11.00am 12.00am. Giá vé tầm 20 RM đến Malacca và 34 RM đến KLdu-lich-singapore-malaysia-lacviet-travel-6

Cách 2:
Đón Taxi, Bus hoặc MRT đến các trạm xe Bus tại Sing như: City Plaza, Keypoint, Kovan Hub, để đón tiếp các chuyến xe đi Malacca và KL. Tuy nhiên lưu ý rằng các chuyến đi từ Singapore đến Malacca thường giờ xuất phát không nhiều, chủ yếu là sáng sớm cho đến 9.00am, hoặc sau 7.00pm.
Các chuyến đi vào giờ trưa, chỉ có các chuyến sau đây: Tại bến Key point (Beach road) có chuyến 1.30pm, của hãng xe 707 Express, 99 Coachland Express và S&S International Express. Và tại City Plaza (Geylang road) có chuyến 2.30pm của hãng Delima Express. Giá vé từ 21 SGD 
Cách 3:
Đi MRT đến trạm Woodland. # 2 SGD
​​
Bắt xe Bus 160, 170 đi đến trạm Larkin Terminal Johor Bahru # 1.5 SGD

Từ trạm này đi tới Malacca hoặc KL như cách 1
Tóm lại:
– Đi theo cách 1: tiện lợi là rẻ hơn, giờ giấc linh hoạt hơn, nhưng di chuyển làm 3 chặng, hơi mệt và căng thẳng.
– Đi theo cách 2: tiện lợi là chỉ có 2 chặng, tuy nhiên mắc tiền hơn, và nếu vì lý do gì mà trễ giờ (máy bay delay, trục trặc hải quan) thì phải đợi tới chuyến sau 7.00pm hoặc chuyển qua cách 1.
– Đi theo cách 3: rẻ nhất và giờ giấc linh hoạt nhất. Nhưng chắc là mệt nhất ở đoạn MRT từ sân bay đến Woodland.
Thông thường, tất cả các tour du lịch Singapore – Malaysia, Lạc Việt Travel sẽ lo toan việc xe cộ cho các bạn, nhưng nếu bạn lựa chọn đi ghép đoàn và muốn tận hưởng tour du lịch theo phong cách riêng thì trên đây là cẩm nang “gan ruột” đấy nhé!